Trên tay bộ đàm Spender TC-400UNT: nhỏ gọn, dễ sử dụng, liên lạc từ 1km – 3km.

Spender TC-400 là bộ đàm đến từ thương hiệu Thái Lan. Chúng ta từng quen thuộc với nhiều sản phẩm của người Thái như nông sản, đồ nhựa, xe máy hay nhiều vật dụng khác. Đây là lần đầu mình trên tay một sản phẩm điện tử đến từ thương hiệu của xứ Chùa Vàng.

Thông số kỹ thuật cơ bản về sản phẩm này:

  • Dãy tần: UHF 400-470Mhz/VHF 136-174Mhz.
  • Kênh tần số: 16 kênh sử dụng công nghệ mã hóa tín hiệu giúp giảm thiểu nhiễu tín hiệu.
  • Công suất phát : 5W.
  • Cự ly liên lạc: 1-4km tùy theo vật cản.
  • Pin: 1.200 mAh
  • Dùng lên đến 12h liên tục.
  • Thời gian chờ 5~7 ngày.

Trong hộp sản phẩm bao gồm đến sạc để bàn có gắn sẵn adapter đổi điện AC-DC theo chuẩn chân cắm dẹt của Mỹ/Nhật. Bộ đàm cũng có thêm phụ kiện kẹp để người dùng đeo vào thắt lưng hoặc những nơi tiện lợi để sử dụng. Cuối cùng không thể thiếu đó là một ăn-ten tháo rời để đảm bảo khả năng bắt sóng.

Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_1.jpg…

Thiết kế của Spender TC-400 đơn giản như nhiều bộ đàm cá nhân cầm tay hiện có trên thị trường. Thiết bị bao gồm một loa ngoài cũng như lỗ mic nhỏ ngay bên cạnh để nói chuyện.

Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_3.jpg…

Hệ thống điều khiển chức năng của bộ đàm chỉ gồm 2 núm xoay: bao gồm nút mở thiết bị kiêm khả năng điều chỉnh âm lượng lớn nhỏ. Nút xoay bên cạnh nút nguồn và ăn-ten có chức năng chỉnh kênh điều chỉnh 16 mức. Tuỳ vào nhóm sử dụng mà anh em sẽ lựa chọn các mức kênh theo ý muốn.

Khi có từ 2 chiếc bộ đàm trở lên, việc thiết lập và sử dụng rất đơn giản khi các thiết bị chỉ cần chọn đúng kênh sóng trên nút xoay là có thể liên lạc được ngay lập tức.

Trên nút chức năng chỉnh kênh, bộ đàm sẽ nói ra số kênh bằng tiếng Anh giúp anh em biết được bộ đàm đang ở kênh mấy. Từ đó nhóm sử dụng sẽ thống nhất và thiết lập để có thể liên lạc với nhau liền mạch hơn.

Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_6.jpg…

Ở bên hông của bộ đàm bao gồm 2 nút: nút để liên lạc bằng cách nhấn giữ để nói (push-to-talk). Nút nhỏ ở bên dưới là nút thử mức độ ồn của môi trường sử dụng.

Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_5.jpg…

Bên cạnh phải, bộ đàm có hai cổng kết nối tai nghe và microphone gắn rời với phụ kiện mua riêng.

Thử nghiệm nhanh tại khu vực Quận 3 trông TP. HCM, bộ đàm chỉ có thể liên lạc dưới 1,5 km từ một sân vườn đến ngoài đường. Về cơ bản những nơi có nhiều nhà cao tầng thì phạm vi liên lạc sẽ không được xa. Khi đem bộ đàm ra khu vực Quận 2 thử với việc liên lạc ngoài trời, bộ đàm cho khoảng cách liên lạc khá tốt ở phạm vi 3 km.

Như vậy, với những thử nghiệm trong bài viết, anh em có thể cân nhắc việc trang bị bộ đàm cho những mục đích sử dụng hàng ngày như làm việc trong những nhà cao tầng, khu vực rộng lớn, hay những tour đi xe máy.

Cám ơn https://fesviet.vn đã cho mình mượn bộ đàm để trên tay

Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_15.jpg…Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_2.jpg…Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_7.jpg…Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_8.jpg…Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_9.jpg…Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_4.jpg…Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_10.jpg…Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_11.jpg…Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_12.jpg…Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_14.jpg…Đang tải tinhte_bo_dam_spencer_13.jpg…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *